Categories
Câu truyện thành công

3 bước đơn giản để viết blog mỗi ngày đừng bỏ qua nếu bạn đang viết blog

Hello mọi người, lại là Vân đây, lâu lắm rồi mình mới lại viết blog để chia sẽ một số điều mình học được.

Hôm nay, mình nhận được môt mail từ Medium, trong đó có nội dung Viết mọi thứ chỉ 3 bước đơn giản. thế là rất tò mò, đọc ngay.

Thú vị, rất thú vị, mà mình thấy mình cần phải share lại cho mọi người, hi vọng mọi người thu lượm được chút kiến thức bổ ích từ đó.

Tuy nhiên mình sẽ viết lại theo cách cảm nhận từ mình, nếu bạn muốn đọc bản gốc thì có LINK ở dưới cuối bài nhé.

” Tôi chưa thấy ai thành công với blog mà không viết đều đặn mỗi ngày”

Đó là dòng chữ đầu tiên mình đọc, và ngẫm lại thấy quả thật không sai các bạn ạ, không ai sinh ra đã là thiên tài nếu không có sự luyện tập, tôi cũng thế và chắc bạn cũng thấy những người xung quanh bạn cũng vậy phải không?

Luyện tập, luyện tập là con đường nhanh nhất để tiến tới thành công, nhớ lại những năm tháng cấp 3, mình ôn luyện đại học từ những năm lớp 10, làm đi làm lại những bài toán cũng 1 dạng, đến chán, nhưng chính những điều tưỡng như chán ngắt đó lại đưa những công thức đó, kỹ năng giải quyết bài toán đó vào sâu trong tìm thức , và nó như một bản năng luôn.

Okie, dòng chữ đầu tiên mà thật sự là rất nhiều ý nghĩa.

Giờ thì chúng ta hãy cũng tiến vào 3 bước đơn giản nhé

Bước 1: Thu thập ý tưởng

Ý tưởng rất quan trọng, từ ý tưởng bạn có thể viết ra cả nghìn trang sách, nhưng không thì đến 1 dòng cũng không có phải không nào?

Nhưng ý tưởng thì lại đến một cách bất chợt, đôi khi bạn vắt óc ra suy nghĩ để viết nhưng không có một cái gì trong đầu, thế mới đau chứ , haha.

Nhưng bỏng nhiên trong đầu cũng có những thứ rất kỳ diệu, nó đến một cách bất chợt, và bạn đừng nên bỏ qua nó.

Hãy note nó lại đâu đó, có thể là 1 cuốn số ý tưởng, viết lên, và suy nghĩ về nó, nghĩ về nó, và viết ra những dòng suy nghĩ đó.

Bạn có thể dùng Evernote giống như tác giả, hoặc không, nhưng hãy chắc chắn là nó được lưu giữ lại nhé.

Hãy nhớ: Đừng bao giờ tin vào trí nhớ của bạn

Bước 2: Viết đi chờ chi

Viết đi chờ chi,

Công đoạn này dường như là khó khắn nhất trong suốt quá trình viết blog, với mỗi con chữ được viết ra, bạn cứ cân lên, hạ xuống, đánh giá chất lượng và điều đó khiến cho bạn không tể ENTER public được.

Nhưng bí quyết ở đây là hãy cứ viết, viết những dòng suy nghĩ đang tuôn trào trong bạn. đơn giản vậy thôi.

Đừng đọc lại bài viết cho đến khi bạn CHẤM hết bài.

Bởi bạn dừng lại là mạch cảm xúc của bạn sẽ bị gián đoạn, và những con quỷ trong tâm trí của bạn sẽ lại được sỗ lồng để phán xét câu từ của bạn. Cách tốt nhất là nhìn bàn phím và gõ, gõ thật đều tay, đừng nhìn lại nó cho đến khi hoàn thành.

Bước 3: Nghỉ ngơi

Sau khi kết thúc, đừng Public ngay mà hãy để nó qua đêm, lưu lại, và ngày hôm sau lôi ra kiểm tra một lượt nữa trước khi TUNG nó lên mạng.

Bài viết của bạn đang được chờ đợi để đến lượt đưa lên, hãy dành thời dan để kiểm tra lại câu từ, chính tả, vân vân và vân vân các thứ rồi thì bạn đã có thể đăng lên mạng được rồi.

Bánh ngon thì cần thời gian nghỉ, hãy để bài viết của bạn được nghỉ ngơi nếu bạn muốn có một bài viết chất lượng.

Chúc bạn thành công.

Bài viết gốc: Link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *