Categories
Đầu tư Tư duy

3 Tư duy của người giàu ai cũng có thể học được, bạn thì sao?

Làm việc chăm chỉ là một điều kiện cần, nhưng chưa đủ nếu bạn muốn bước vào top 1%, vậy đâu là sự khác biệt mà bạn cần phải thay đổi?

Người giàu họ cũng rất chăm chỉ làm việc, nhưng sự khác biệt là ở tư duy, họ làm việc một cách thông minh, hiệu quả nhờ tư duy khác biệt.

Trong bài viết này mình chia sẽ về những tư duy khác biệt đó, cùng đi nào.

À, Nếu bạn muốn tìm hiểu về affiliate marketing, một cách tạo ra thu nhập thụ động từ internet thì xem bài viết này nhé. Đọc bài

Giải quyết vấn đề của người khác một cách cần mẫn

Quay lại nhiều năm trước, khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, bạn sẽ thật khó để tìm, bởi các trang tìm kiếm thật sự rối rắm về giao diện, bộ lọc cũ kỹ và cồng kềnh, Nhưng, Google đã ra đời, và tất cả mọi thứ chỉ là 1 thanh tìm kiếm, không hơn không kém. Chính google đã thấy được vấn đề đó, và họ đã làm rất tốt, có phải không?

Và gần đây, Uber, một gã non nớt không sỡ hữu 1 chiếc xe nào theo đúng nghĩa đen, đã nhãy vào và chím lĩnh toàn bộ thị trường, từ âu, mỹ rồi tiến sang châu Á.

Thứ vũ khí lợi hại của họ đến từ đâu? chắc chắn là đến từ vấn đề của thị trường rồi, từ giá thành, từ mật độ lấp đầy của các hãng xe truyền thống, cộng với khả năng tận dụng tài nguyên chưa từng được khai thác của các xe tư nhân, của những người ít dùng xe. và thế là mặc nhiên họ lên đỉnh.

Quay trở lại với bài viết, bạn thấy vấn đề xung quanh bạn chưa? bạn đã thấy vấn đề lớn của thị trường, nơi ban đang chiến đấu với 1 dàn cá mập chưa?

Hãy dừng lại và quan sát, bạn sẽ biết mình nên làm gì, cùng tìm sâu vào các nỗi đau, niềm vui của khách hàng mà thõa mãn cho họ, bạn sẽ có tất cả, mọi thứ

Tư duy tích lũy, tái đầu tư

Kiếm được đồng nào tiêu đồng đó, rồi phàn nàn rằng lương tôi, thu nhập tôi còn chưa đủ, thì lấy đâu ra tiền mà đầu tư.

Đúng vậy, hầu hết chúng ta ai cũng như vậy, không chỉ riêng bạn, riêng tôi, mà rất nhiều người.

Chúng ta đang bỏ qua một công cụ vô cùng mạnh, đó chính là lãi xuất kép, kỳ quan thứ 8 đáng được vinh danh.

Người giau họ tận dụng đòn bẩy này một cách triệt để, luôn tái đầu tư số tiền còn lại của họ, và khiến cho nó cặm cụi làm việc cho chính mình, để được thãnh thơi, và nghiên cứ thị trường, các khoản đầu tư béo bỡ mới, mang lại nhiều lợi nhuận, và ít rủi do hơn.

Hãy bắt đầu thay đổi, từ hôm nay, bạn hãy dành cho mình 10%, hay chí ít 5 % thu nhập, và đầu tư vào một nơi sinh lời, hay ít nhất cũng nên gửi ngân hàng, khi đủ lớn, hãy đem đầu tư, và đừng bao giờ kêu tôi không kiếm đủ nữa.

Người giàu bắt đầu từ người nghèo, theo thời gian thì giàu nhờ biết đầu tư sớm, và đúng cách.

Hãy đọc bài viết này về 4 cách đầu tư hiệu quả mà không cần quá am hiểu về thị trường tài chính nhé

Bảo hiểm cho sức khỏe và tài chính

Làm cả đời chỉ để đủ tiền trị bệnh già, bạn có nhìn thấy điều đó từ những thế hệ trước sung quanh nơi bạn đang sống chứ?

Sức khỏe là thứ tài sản vô cùng quan trọng, tiền có thể đến sau, nhưng hãy bảo vệ sức khỏe của mình, đó cũng là cách bảo vệ tài chính xuất sắc nhất, trước khi bạn kiếm được tiền.

Hãy dành 30 mỗi ngày để bồi dường sức khỏe bằng những môn như Yoga, Chạy bộ, bơi lôi, hoặc đi bộ nếu điều kiện tài chính của bạn chưa cho phép

Hãy dừng ra tiệm ăn những món ăn nhanh, ngon miệng mà mua thay vào đó là mua những thực phẩm sạch, an toàn và chế biến ở nhà, vừa an toàn, bỗ dượng mà lại tiết kiệm được tiền bạc

Hãy khám sức khỏe định kỳ, đừng lơ lài với nó, tiếc tiền không giải quyết được tốn tiền đâu…

Bảo hiểm, bảo hiểm và bảo hiểm….

Bạn đã từng nghĩ mình mắc bệnh gì đó mà phải điều trị mất 1 tháng chưa?

Lúc đó, thu nhập mất, lại phải chi tiền, mà số tiền lại rất lớn, bảo hiểm lúc này đóng vai trò như 1 người bạn thân thiết bên mình, hỗ trợ một phần viện phí, và chi phí cho giai đoạn khó khăn này.

Tiết lộ, mình cũng đang mua 2 gói cho vợ và mình, đừng chủ quan với thu nhập, đặc biệt là sức khỏe. Lưu ý: Chỉ nên chi từ 5-15% thu nhập của bạn cho bảo hiểm nhân thọ và các gói bổ sung thôi nhé. đừng để TVV dắt mũi mà mất tiền chứ không đùa đâu.

Ôi, ôi, thế là mình cũng đã đi được đến cuối bài viết, đó là những bài học mình quan sát được và đúc kết lại, hi vọng bài viết cung cấp cho bạn một vài điều mới mẻ, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan để bắt đầu một tư duy mới, tư duy của những người giàu có thực thu.

Thân ái, chào và hẹn bạn ở bài viết tiếp theo của mình. love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *