Categories
Câu truyện thành công

5 Nguồn traffic miễn phí khổng lồ bạn nên dẫn về nếu bạn đang làm affiliate marketing ( Tiếp thị liên kết)

Nếu bạn đang làm afiliate marketing ( Tiếp thị liên kết) mà không ra thu nhập, rất có thể bạn đang chưa kéo traffic về Link tiếp thị của bạn.

Trong bài viết này, mình chia sẻ về 5 nguồn traffic mà bạn nên kéo về, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí, có sẵn ở trên internet rồi.

Chúng ta cùng nhau đi vào chi tiết từng nguồn traffic nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết 7 bước làm tiếp thị liên kết từ A tới Z

1.Traffic từ các diễn đàn, forum chuyên ngành, hoặc lĩnh vực nào đó.

Nguồn traffic từ các forum, diễn đàn này vô cùng chất lượng, bởi bạn những người này họ thực sự quan tâm tới lĩnh vực đó, vậy nên họ mới tham gia các diễn đàn này.

Ví dụ như webtretho.com, nơi tập hợp những ông bố, bà mẹ đang quan tâm đến con cái, làm đẹp, tâm sự chị em… Hay tinhte.vn nơi tập hợp rất nhiều tín đồ công nghệ, nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết với các sản phẩm công nghệ thì quá tuyệt vời phải không?

Bạn phải tìm cách dẫn nguồn traffic này tới website, blog của bạn, nơi mà bạn đặt link tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên bạn cần phải khéo léo dẫn về, bởi nếu không, bạn sẽ bị Baned ngay lập tức, và tất nhiên, tôi không muốn bạn bị như vậy rồi.

Bạn đọc thêm bài viết này để biết cách xây dựng, dẫn traffic từ các diễn đàn về nha: Bí quyết dẫn traffic từ các diễn dàn về blog và kiếm tiền từ đó

2.Traffic từ các nhóm trên facebook

Các nhóm trên facebook cũng tương tự như trên các diễn đàn, thực sự nguồn traffic này rất chất lượng và bạn hoàn toàn dễ dang dẫn về một cách miễn phí.

Bây giờ bạn dễ dàng tìm thấy một nhóm trên facebook mà có chứa khách hàng tiềm năng của bạn trong đó thông qua công cụ tìm kiếm của facebook.

Hãy tham gia hoạt động trong nhóm, và đặc biệt lưu ý, hãy tôn trọng luật chơi trong Group, đừng sử dụng nó như một nơi bán hàng.

Đây là cách đi thông minh.

Sau khi gia nhập nhóm, bạn hãy lướt qua các bài đăng nhận được nhiều tương tác trong nhóm, và xem những bài đăng đó nói về thông tin gì, nội dung gì?

Đọc các comment bình luận để xem những người trong nhóm đó họ đang trao đổi gì, và họ đang gặp vấn đề gì, và trả lời một cách nhiệt thành nhất.

Đăng bài giải quyết các vấn đề của họ trong group, qua đó bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với những người trong cộng đồng. nên nhớ hãy đều đặn và kiên trì.

Nhờ đó mà bạn sẽ kéo được một lượng người dùng về trang cá nhân của bạn, và tiếp tục điều hướng đến nơi bạn muốn họ đến.

Mẹo: Nhưng câu hỏi đăng tren group sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra vấn đề của họ, hãy thẳng thắn và hỏi họ.

3.Traffic từ youtube

Từ lâu mình đã xem đây là một nguồn traffic lớn, và nó vẫn luôn như thế, quá lớn để bạn bắt đầu. qua thử nghiệm, và bán hàng trên youtube, tôi nhận thấy người dùng trên youtube đông đảo vô cùng, và người trung niên cũng đã dần nhiều, vậy nên bạn bán sản phẩm cho người trung niên cũng không phải khó trên nền tảng này.

Vậy hãy bắt đầu 1 kênh youtube ngay từ bây giờ.

Nhược điểm của Youtube là bạn phải mất một thời gian tương đối để có được lượt Đăng ký, cũng như lượt view tăng dần.

Đối với youtube, bạn cần đều đặn đăng bài theo đúng thời gian, và kiên trì.

Hãy đặt đường link tiếp thị của bạn phía dưới phần mô tả và kêu gọi người dùng mua qua link đó.

Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn làm kênh youtube.

  1. Kênh review các sản phẩm, dịch vụ
  2. Kênh tổng hợp
  3. Kênh chuyên biệt về 1 dòng sản phẩm nào đó, ví dụ như kênh của Lâm Smartwatch.
  4. Kênh so sánh các sản phẩm
  5. Kênh giải trí…

đó là một số ý tưởng bạn có thể bắt đầu.

4. Nguồn traffic từ facebook cá nhân

Kỷ nguyên ” Social” nhà nhà, người người chơi facebook, lướt tiktok, youtube, tận dụng điều đó, đã có hàng triệu người biến trang cá nhân cua mình thành một “cửa hàng” online cực kỳ đơn giản, qua đó có hàng trăm đơn hàng, tạo thu nhập thứ 2, thứ 3 cho họ. và dẫn những vị khách này tới trang bán hàng một cách đơn giản.

Facebook vẫn là một ” Hồ” chứa khách hàng tiềm năng, nếu tiếp cận được 5000 khách hàng tiềm năng chất lượng thì bạn bán hàng vô cùng tận. Vậy làm thế nào để biến trang Facebook cá nhân của bạn thành một thỏi nam châm thu hút tiền bạc cho bạn.? đọc chi tiết phía dưới nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản facebook, Bạn bấm vào trang chủ facebook tại đây: Đăng ký tài khoản facebook sau đó hoàn tất các thông tin chi tiết.

Lưu ý: Hãy đăng ký bằng tên cá nhân của bạn nhé, và cung cấp đầy đủ, thông tin chính xác, sẽ không ai muốn keetst bạn với một người có tên ” Mùa đông cô đơn, hay nhớ em mãi mãi “đâu nhé.

Sau khi đăng ký xong, cập nhật ảnh Avatar, ảnh bìa thu hút.

Ảnh bìa bạn nên tối ưu, để khi khách hàng truy cập vào trang cá nhân của bạn, họ có thể nhận được ngay giá trị từ bạn

Ví dụ, nếu bạn bán mỹ phẩm, khi khách truy cập vào phải biết bạn là một người giúp họ trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn thì họ sẽ nén lại khám phá thế giới của bạn, và kết bạn hoặc follow.

Bước 2: Tối ưu lời giới thiệu

Đây là phần mô tả nhanh về bạn, hãy đặt Link điều hướng của bạn ở đây, khách hàng có thể truy cập vào để nhận một món quà, hoặc một ưu đải từ phía bạn, từ đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Hãy nhớ ” Miếng trầu mở đầu câu truyện”

Bước 3: Những bài viết giá trị

Đừng biến trang cá nhân của bạn thành tổ hợp các bài bán hàng, hãy biến trang cá nhân của bạn thành một thư viện giá trị, đó là các kiến thức giúp khách hàng vui vẻ, cải thiện bản thân, hành trình phát triển của bạn…

Hãy đăng bài theo nguyên tắc 80/20, có nghĩa là bạn đăng 8 bài giá trị, và 2 bài kêu gọi khách hàng hành động. đưa khách đến trang bán hàng của bạn

5. Traffic từ google search.

Khi bạn muốn mua một thứ gì, hầu hết chúng ta dều lên google để tìm kiếm, xem các đánh giá, bình luận rồi mới ra quyết định phải không?

Và các kết quả đầu tiên chúng ta thường Click vào, Vậy nếu bài bán hàng của bạn lọt vào top 1 thì sao, khách hàng sẽ đều đặn mua hàng từ phía bạn, và nguồn thu nhập từ đây chứ đâu, phải không nào.

Hiện tại google đang ưu tiên dạng bài viết, và video từ youtube, vậy nên nếu bạn đã có 1 kênh youtube, thì đừng bỏ qua kênh kênh thứ 2 là các trang blog, website của bạn.

Giống như bài viết này, trên trang blog của bạn hãy đưa các bài viết hữu ích lên, giúp giải quyết các vấn đề của họ. từ đó xây dựng được mối quan hệ, lòng tin từ khách hàng, và họ sẽ mua sản phẩm thông qua đường link giới thiệu của bạn, và bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng. thật tuyệt phải không.

Tóm lại, trong bài viết này mình chia sẻ với bạn 5 nguồn traffic cực khổng lồ mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, để phát triển tốt hơn, bạn tham khảo một số khóa học trên Unica.vn đang giảm giá nhé.

Khóa học Thực hành SEO trong vòng 30 ngày

Khóa học Tất tần tật về youtube của 1 youtuber kỳ cựu

Khóa học facebook marketing từ A -> Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *