Categories
Câu truyện thành công Tư duy

5 Thói quen giúp bạn trở nên giàu có dễ dàng mà không cần nỗ lực nhiều

Nếu bạn đang cố gắng nỗ lực làm việc một cách chăm chỉ mà vẫn chưa thể giàu có, hay đơn giản là dư dả tiền bạc thì bạn đã đến đúng nơi rồi.

Trong bài viết này tôi chia sẽ với bạn 5 thói quen bạn cần rèn luyện mỗi ngày, và khi bạn đã có được 5 thói quen này một cách tự động ( Khi đó bạn không cần quá nỗ lực nữa) tiền bạc sẽ đến với bạn một cách tự động, từ tư, và trở nên dư dả về mặt tài chính.

Okie, chúng ta sẽ cùng nhau đi từng bước nhé

1 Dậy sớm

Có lẽ bạn đã nghe , hay đọc ở rất nhiều sách, video trên mạng nói về thói quen này rồi phải không? và tôi đưa vào đây liệu có thích hợp nữa?

Thế chúng ta cùng đi vào phân tích thói quen này nhé.

Bạn thử tưởng tượng điều này, có 2 người cùng trình độ bằng cấp như nhau, và cùng làm một công ty, với xuất phát điểm như nhau, một anh chàng dậy sớm hơn 2 tiếng đồng hồ, Anh ta tập thể dục, chuẩn bị ăn sáng, lên kế hoạch và viết ra mục tiêu trong ngày. Anh ta dành ra 30 phút để đọc những cuốn sách bổ ích.

Anh chàng còn lại thì ngủ thêm tới tận giờ đi làm, chưa chuẩn bị được gì, ăn mặc lếch tếch lên công ty, ngoài ra anh ta cũng chẳng thêm một chút kiến thức nào vào đầu, đặc biệt là lại không có một kế hoạch làm việc nào trong đầu hay trong sổ thì theo bạn ai sẽ là người được đánh giá cao hơn, ai sẽ có cơ hội thăng tiến hơn.

Câu trả lời chắc chắn bạn đã có trong đầu rồi đúng không?

Tuy nhiên làm thế nào để rèn luyện được thói quen này lại là chuyện không hề dễ chút nào! bởi cái giường thực sự có sức hấp. nhưng không sao, đây là một vài chiến thuật mà bạn có thể áp dung để tập thói quen này nhé.

1 Tập dậy sớm từ từ.

Ngày đầu tiên đến phòng tập GYM bạn bắt đầu đẩy với mức tạ bao nhiêu?

Vấn đề dạy sớm hay rèn luyện một thói quen nào cũng vậy, cơ thể, trí óc của chúng ta cần có sự luyện tập, và nó đi từ từ, từ mức easy tới mức trung bình, rồi mức nặng.

vậy nên hãy bắt đầu với việc dậy sơm hơn 15 phút ngay hôm nay, và bắt đầu sớm hơn 30 phút vào 2 tuần sau, rồi 1 tiếng, 2 tiếng, cứ như vậy, bạn sẽ rèn được thói quen này thôi

Nhớ nhé, đừng bắt đầu hì hục dậy sớm 2 tiếng rồi lại lên công ty, lớp học ngáp ngắn, dài để rồi lại bị phản tác dụng

2 Đặt đồng hồ báo thức ở xa nơi bạn ngủ.

Reng reng…. Bặp, rồi nướng tiếp, đó là thói quen của những người để đồng hồ báo thức ngay trên đầu giường hoặc trong tầm tay, vậy thì bạn nên để ở một nơi mà tay của bạn không thể với tới được, đặc biết là nên để ở phòng bên, bởi bạn sẽ phải đứng dậy và tắt chuông, quá trình này sẽ đáng thức dần cơ thể bạn, và bạn ý thức được rằng mình phải dậy sớm ngay bây giờ. Chúc bạn thành công

3 Đi ngủ sớm.

Việc này giúp bạn có một giấc ngủ đủ sây để não bộ và cơ thể có thời gian phục hồi sau một ngày làm việc vất vã, điều này cũng cố thêm khả năng dậy sớm của bạn, và tất nhiên, bạn sẻ không còn lý do mất ngủ, thiều ngủ để cho phép mình ngủ nướng nữa, phải không?

4 Viết lại mục tiêu của bạn mỗi tối trước khi đi ngủ.

Chắc chắn rồi, làm việc này thướng xuyên, tấm trí của bạn sẻ hiểu được rằng bạn cần phải dậy sớm để hoàn thành mục tiêu đó, nếu không sẽ bị trẻ, thậm chí không hoàn thành mục tiêu được.

2 Đọc sách ( Sách giấy ).

Sách là người bạn, là người thầy, quả thật không sai, tất cả mọi kiến thức, tri thức của nhân loại đề được ghi chép lại trong sách, cũng nhờ có sách mà loại gười mới phát triển được như ngay nay, và sẽ con tiến xa hơn.

Có thể bạn cho rằng, trong sách là những kiến thức cũ kỹ được viết đi viết lai, được truyền từ đơi này sang đời khác nhưng bạn có biết điều này không?

Các kiến thức nền tảng vẫn luôn đúng, và áp dụng được cho mọi trường hợp, tình huống, chỉ khác nhau về công cụ và cách vận dụng của từfng người mà thôi

Khi đọc sách, tâm bạn sẽ tĩnh lặng và bạn sẽ có vô vàn các ý tưởng sáng tạo mới có thể áp dụng vào thực tiển được nãy sinh ra không? vậy nên bạn đừng xem thường việc đọc sách

Vậy tôi nên đọc sách nào?

Hãy bắt đầu những thể loại bạn yêu thích, hay liên quan đến công việc, ngành nghề hiện tại của bạn, những cuốn sách triết lý, hướng đạo… hãy bắt đầu vài trang sách mỗi ngày, rồi nâng dần số trang sách lên

Đây là một thống kê nhẹ, nó không hẵn là đúng với mọi trường hợp, những sẽ là động lực cho bạn bắt đầu.

Ở nước nhật trung bình mỗi người dân đọc sách 50 cuốn/ 1 năm, thu nhập bình quân của họ là 50.000 USD/năm

Việt Nam trung bình người dân đọc 4 Cuốn sách /năm, trong đó phần lớn là sách giáo khoa, vậy nên thu nhập bình quân 3000, không có cơ sở nào, nhưng rõ ràng là nó có liên quan với nhau đúng không?

3 Nói lời cảm ơn thường xuyên và Biết ơn.

Bạn cảm thấy thế nào khi giúp đỡ được một ai đó mà không hề có một lời cảm ơn từ phía họ, bạn có muốn được người khác đối xử mới mình như vậy không?

Ồ không, tôi biết mà, tất cả chúng ta đều là sinh vật có cảm súc, vì thế chúng ta luôn muốn được người khác ghi nhận những giá trị mà chúng ta mang lại, dù tin hay không thì đó cũng là một sự thật, vậy nên hãy đối xử với người khách cái cách mà chúng ta mong muốn họ đối với mình.

Một lời cảm ơn chân thành sẻ kéo ngắn khoẳng cách giữa bạn và đối tượng giao tiếp, giúp bạn xây dựng được mối quan hệ bền chặt hơn, và tất nhiên rồi, quan hệ thì sinh ra tiền tệ mà.

Khi bạn luôn biết ơn, tâm hồn của bạn sẻ trở nên rộng mở, bạn sẽ đón nhận được nhiều bài học, nhiều giá trị và cơ hội hơn trong cuộc sống.

Tôi nên biết ơn ai?

Trước tiên hãy biết ơn người sinh thành, người dưỡng dục, tôi đã được nghe câu này, và luôn suy ngẫm về nó mỗi ngày ” Bạn không thể yêu được một ai khác nếu không thể yêu được người đã sinh ra bạn”

Câu nói trên có vẽ hơi bảo thủ, tuy nhiên, cha mẹ bạn là người đã yêu thương bạn vô điều kiện, vậy tại sao ta không biết ơn điều đó.

Đối tác của bạn có tin bạn không nếu bạn là kẻ vô ơn với cha mẹ, họ sẽ nghí thế nào về tương lai của bạn và họ trong khi bạn không thể quan tâm tới người thân yêu của mình, huống chi chỉ là đối tác.

Người tiếp theo, tôi thấy hợp lý đó là người vợ hoặc chồng của bạn, người sẽ luôn bên bạn dù khó khăn cách mấy.

Những đứa con thân yêu, anh chị em ruột thịt…

Và ngay cả đối thủ, hay người chơi xấu bạn, hãy cảm ơn vì bạn nhận được một bài học nào đó, chỉ cần bạn thấy rằng, anh ta đang cho mình một bài học, thì thái độ thù địch, hằn học sẽ dần biến tan, hạnh phúc và thành công sẽ lại tiếp tục đến bên bạn.

4 Giúp đỡ và tìm cách giúp đỡ người khác

Cho đi chưa bao giờ là đủ, hãy cứ tiếp tục cho đi, hào phóng lên, tôi biết chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những thứ mà bạn cho đi đó.

Nhưng tôi làm gì có tiền để mà cho ><

Ồ, nó không hẵn là tiền bạc bạn ơi, nó có thể là kiến thức, kinh nghiệm, trãi nghiệm của bạn, hoặc đôi khi chỉ là 1 từ khóa mà thôi, một từ khóa mà nó có thể giúp người khác thay đổi được vận mệnh của họ, giúp họ giải quyết được gốc rể của vấn đề thì thật tuyệt phải không?

Cho đi cũng có thể là cơ hội việc làm, hoặc nhiều lắm… không nhất thiết phải là tiền bạc, đúng không nào?

Bạn vẫn còn nhớ câu nói này chứ ” Cho cái CẦN CÂU, chứ đừng cho con CÁ” vậy nhé, hãy cho đi vô điều kiện, thế giới sẽ rộng mở với người hào phóng

5 Tập thể dục

Nhấc đít lên thôi, sau bài viết này tôi cũng sẽ tập một số bài tập đơn giản, nhưng để tôi nói tiếp vài câu đã nhé.

Bạn có muốn mất tiền cho cái giường sắt, cho khách sạn mà chỉ toàn áo Blue chứ? nó là cái giường đắt nhất mà chả ai muốn dùng cả, đừng bán sức cả năm rồi lại chi tiền cho cái mà bạn có thể kiểm soát được.

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày giúp trái tim của bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần khoan khoái hơn, và công việc sẽ trôi chẩy hơn. phải không, tôi biết bặn biết điều này, nhưng một lần nữa tôi vận khuyên bạn nên có kế hoạch 30 phút thể dục mỗi ngày.

Năng lương từ hoạt động sẻ tỏa ra, và bạn càng có nhiều cơ hội hấp thụ được năng lượng tốt từ vũ trụ.

Và tôi phải đi tập đây, hẹn bạn ở Blog tiếp theo của tôi nhé, thân ái và biết ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *