Categories
affiliate marketing kiếm tiền bằng blog kiếm tiền online kỹ thuất viết blog Tiếp thị liên kết viết blog

5 Cách tốt nhất để kiếm tiền online năm 2022

Năm 2021 đã qua đi được hơn 1 tháng, và nếu bạn đang muốn tìm cách kiếm tiền online trong năm 2022 và dài hơn nữa thì đây là một số gợi ý cho bạn nhé.

5 cách kiếm tiền online năm 2022 bạn cần phải đọc

1. Kiếm tiền với youtube

Kiếm tiến với youtube không còn mới mẻ gì đối với rất nhiều người, nhưng mình thấy rằng, Youtube vẫn là một mõ vàng để khai thác, bởi trên youtube có lượng người dùng cực kỳ nhiều, theo thống kê 2021, số lượng người dùng lên tới 2 tỷ, và chắc chắn nó sẽ tăng lên.

Ở kênh youtube, người xem dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn, bởi họ có thể xem được sản phẩm, nhà bán hàng, qua đó dễ xây dựng lòng tin, cũng như thương hiệu cá nhân.

Đây là một số gợi ý bạn tham khảo:

 1. Bán ebook
 2. Làm tiếp thị liên kết
 3. Kiếm tiền với Google Adsen….
 4. Xây dựng và bán kênh cho người có nhu cầu

Tổng kết lại: Hãy nhanh chóng xây dựng kênh youtube ngay thời điểm này để năm 2023 bạn không hối tiếc vì đã không làm nhé

Tham khảo bài viết kiếm tiền với youtube tại đây nhé: 3 cách kiếm tiền với youtube hiệu quả kể cả với người mới bắt đầu.

2. Kiếm tiền với Tiktok

Lại một nền tảng Video được mình đề xuất, và mình tin nó sẽ là xu hướng của tương lai bên cạnh youtube, Việc xây dựng kênh Tiktok ở thười điểm này không còn dễ dàng như 2 năm trước, tuy nhiên nếu có cách đi đúng đắn và được hướng dẫ cụ thể, bạn có thể nhanh chóng xây dựng cho mình 1 kênh tiktok hiệu quả và có lượng Fan lớn.

Bạn có thể kiếm tiền với tiktok bằng 1 số hình thức sau:

 1. Bài đăng tài trợ
 2. Làm tiếp thị liên kết
 3. Bán khóa học về kỹ năng, kiến thức vốn có của bạn
 4. Bán các sản phẩm vật lý
 5. Tư vấn, coaching…

Ngoài ra còn có rất nhiều cách tiền với Tiktok, và bước đầu tiên bạn cần làm là hãy bắt tay vào ngay bây giờ, và quay 1 video up lên.

Kiếm tiền với titok đang được nhiều bạn trẻ làm rất thành công

3. Viết blog

Viết blog kiếm tiền không còn là điều gì đó mới mẻ nữa, tuy nhiên đó vẫn là kênh tuyệt vời để kiếm tiền online năm 2022 này nhé.

Thông qua các blog, bạn dễ dàng trò truyện cũng như đưa những thông điệp của bạn đến với các độc giả, qua đó bạn có thể bán các gói dịch vụ, tư vấn, hoặc các sản phẩm từ bạn.

Viết blog là công việc mà các nhân mình nghĩ phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, các bạn học sinh, hay nhân viên văn phòng, những bạn trẻ thích đi du lịch, hay những cô chú, anh chị làm công nhân, họ có thể viết để chia sẻ với mọi người trên thế giới này những suy nghĩ, công việc, trải nghiệm của họ.

Đặc biệt phù hợp với những bạn e ngại, không thích xuất hiện khuôn mặt của mình trên youtube, tiktok..

Đây là một số cách kiếm tiền với Blog nhé.

 • Viết bài tài trợ
 • Đăng bài Guestpost
 • Tiếp thị liên kết
 • Kiếm tiền quảng cáo
 • Bán khóa học, ebook hoặc dịch vu tư vấn, coaching..

4. Kiếm tiền với Instagram

Năm vừa rồi, mình có bắt đầu bán một số sản phẩm trên I.G, và mình đi tìm một số bạn có Follower là đối tượng khách hàng tiềm năng, mình nhắn tin để book bài tài trợ, và mình ngã ngữa ra khi thấy các bạn book giá 2tr – 5tr 1 bài post hoặc bài đăng stories. Nhưng mình chợt thấy wow ngay sau đó, bới thực sự các bạn trẻ biết rất nhiều cách để khai thác tài nguyên của mình trên mạng.

Và với I.G, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều nguồn thu nhập nếu bạn biết cách để khai thác.

Có một điểm mình cần nhấn mạnh là trên I.G, bạn không thể gắn được nhiều đường dẫn, vì thế hãy tận dụng nhưng trang rút gọn link kiểu như Link.tree .v.v để đưa nhiều dịch vụ vào nếu bạn muốn làm tiếp thị liên kết, bán sản phẩm..

Một số gợi ý dành cho bạn

 • Làm tiếp thị liên kết
 • Đăng bài tài trợ
 • Kéo Follow cho các shop…
đừng bỏ qua instargram nếu bạn có năng khiếu tạo các nội dung hình ảnh nhé

5. Làm tiếp thị liên kết

Hầu hết các cách trên mình đều có gợi ý làm tiếp thị liên kết, và trong cách thứ 5 này mình chia sẻ với bạn về tiếp thị liên kết.

Đây là cách kiếm tiền mình rất tâm đắc, và luôn gợi ý cho các bạn.

Thực tế, tiếp thị liên kết đã có từ khá lâu, và là một phần trong các công ty, tuy nhiên thuật ngữ này chỉ mới xuất hiện gần đây nhờ internet. Bản chất của tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm cho khách hàng và khi khách hàng mua thông qua link giới thiệu đó thì bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng

Với tiếp thị liên kết, bạn không phải lo về vấn đề nguồn hàng, giao vận, vốn nhập hàng, thứ mà bạn cần làm là làm thế nào để thu hút được khách hàng tiềm năng, phù hợp với sản phẩm của người bán hàng, và giới thiệu cho họ. công việc còn lại là của bên bán hàng, và khi đơn hàng được giao thành công thì bạn nhận được hoa hồng.

Tuy nhiên quy định hoa hồng sẽ phụ thuộc vào bên đối tác, bạn nên đọc kỹ các quy định của họ để không bị mất hoa hồng do vi phạm các chính sách nhé.

Bạn đọc thêm bài viết ” Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết đầy đủ nhất và ra kết quả nhanh nhất” nhé

2 replies on “5 Cách tốt nhất để kiếm tiền online năm 2022”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *