Categories
kiếm tiền bằng blog kiếm tiền online Tiếp thị liên kết

5 Cách kiếm tiền của beauty blogger mà không phải ai cũng biết

Bạn đang muốn trở thành một Beauty blogger, và không biết cách kiếm tiền của họ như thế nào?

Bạn đang là một beauty blogger nhưng chưa thể kiểm được tiền từ đó?

Hay bạn đang muốn trở thành một blogger, và đang tìm hiểu xem có những cách kiếm tiền nào phù hợp thì đây là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra cho bạn một số cách phổ biến mà các Beauty Blogger đang kiếm tiền nhờ vào danh tiếng của mình nhé.

Beauty Blogger Là gì?

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu beauty blogger là gì nhé!

Beauty blogger là cụm từ để nói những blogger làm trong lĩnh vực làm đẹp, chia sẻ các kiến thức, thông tin bổ ích, giúp khán giả của họ trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, ngoài ra họ thường review về các loại mỹ phẩm, và rất thích đi du lịch nè.

Họ thường hướng dẫn cách trang điểm, lựa chọn các loại mỹ phẩm tốt, đẹp, và phù hợp với các loại da, hướng dẫn cách phối màu, hay trang phục…

Về cơ bản, họ hoạt động trên các nền tảng như viết blog, youtube, facebook, instargram, tiktok..

Top 10 Beauty Blogger ở thời điểm hiện tại.

Ở lĩnh vực Beauty blogger có rất nhiều, tuy nhiên trong danh sách này, mình liệt kê 10 người có sức ảnh hưởng nhất ở thời điểm hiện tại nhé.

 1. Hannah Olala
 2. Hana Giang Anh
 3. Tina Lê
 4. Chang Makeup 
 5. Trinh Phạm
 6. Loveat1stshine
 7. Trisha Đỗ
 8. Chloe Nguyễn ” Cô nàng này là một beauty blogger có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực châu á đó nhé, nếu bạn có ý định theo đuổi, thì đừng nên quên follow cô ấy
 9. Thảo Nhi Lê
 10. An Phương (Letsplaymakeup)

Và còn rất nhiều người nữa mà mình không thể liệt kê ra đây, và bonus một nhân vật có tầm ảnh hưởng quốc tế và gốc Việt nhé. Michelle Phan cô nàng này hiện tại có tới 8,8 triệu lượt Sub trên youtube, bạn thấy độ khủng thế nào rồi chứ?

Họ đã kiếm tiền như thế nào?

Dưới đây là một số cách mà họ đã kiếm được tiền nhờ vào danh tiếng, và lượng người theo dõi của họ mà bạn có thể học hỏi để làm theo.

1. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Đây là cách kiếm tiền cổ điển nhất mà hầu như tất cả những người ảnh hưởng điều lựa chọn, và các beauty blogger cũng không ngoại lệ các bạn ạ.

Với cách kiếm tiền này, các beauty blogger thường làm các nội dung review, đánh giá, so sánh, hoặc hướng dẫn các sản phẩm mà họ tiếp thị.

Ưu điểm của Tiếp thị liên kết là có thể tạo ra thu nhập thụ động, blogger chỉ cần sáng tạo nội dung để thu hút, cũng như gây hứng thú, hay giúp đỡ khách hàng mua sản phẩm đó.

Ưu điểm:

Có thể bắt đầu với số vốn rất nhỏ, thậm chí từ con số 0$

Không phải nhập hàng cũng như lo vận chuyển, tồn kho, vân vân và vân vân.

Tuy vậy nó cũng có những nhược điểm như: Thu nhập không ổn định, phụ thuộc vào đơn vị cung cấp sản phẩm, họ có thể dừng chương trình bất cứ lúc nào mà không cần thông báo cho bạn.

Không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm, điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của Blogger nếu họ gợi ý cho khán giả của họ mua phải sản phẩm kém chất lượng

Đôi khi còn bị mất đơn mà bạn không thể đối soát hoặc kiểm tra được.

So với các hình thức khác thì cách kiếm tiền này thu nhập cũng không cao, hoa hồng của các sản phẩm vật lý chỉ từ 0.5 – 6 %, các mặt hàng thời trang có biên cao hơn 1 chút, các sản phẩm số thì cao hơn, từ 20 – 60%, nhưng thường khó bán hơn.

Tuy vậy, nếu bạn mới bắt đầu thì lời khuyên của mình là bạn nên đi từ tiếp thị liên kết.

Tham khảo khóa học về tiếp thị liên kết ở đây nhé. Bán hàng đỉnh cao với Affiliate của Văn Thượng Hỉ

Tiếp thị liên kết là cách mà các beauty blogger áp dụng để kiếm tiền online

2. Kinh doanh online

” Phi thương bất phú” phải không nào?

Kinh doanh online là một lựa chọn mà phần đa những người ảnh hưởng đều hướng tới, cụ thể bạn thấy Ngọc Trinh, rồi Hồ Ngọc hà cũng cho ra những sản phẩm mang thương hiệu cá nhân đúng không?

Các Beauty Blogger cũng không ngoại lệ, họ bán các sản phẩm như mỹ phẩm, đồ trang sức, quần áo, giày dép… tất cả những gì khán giả của họ mua được.

Với hình thức này, lợi nhuận thu về cũng nhiều hơn rất nhiều so với làm tiếp thị liên kết.

Đây là một số ưu điểm của hình thức kinh doanh online.

 • Đầu tiên phải kể đến là thu nhập cao hơn so với là tiếp thị liên kết
 • Kiểm soát được biên lợi nhuận, chắc chắn rồi, giá cả là do bạn đưa ra mà 😀
 • Kiểm soát được chất lượng sản phẩm
 • Không lo nhà cung cấp ngưng hợp đông bất kỳ lúc nào.
 • Có thể mở rông, nhân nhanh doanh nghiệp lên nhiều lần, qua đó nhanh giàu hơn ” WOW”

Nhưng chẵng có gì là hoàn hảo cả bạn ơi, hãy xem qua những khó khăn sau trước khi bước vào con đường KINH DOANH nhé.

 • Đau đầu với bài toán vòng xoay tiền vốn
 • Phải kiểm soát chất lượng sản phẩm
 • Phải giải quyết vấn đề tồn kho, kho vận, tiền lương, mặt bằng, nhân viên….và còn cả đống vấn đề
 • Phải có một lượng vốn để đầu tư và có nguy cơ mất vốn hoàn toàn, bạn chắc hẵn đã biết tỉ lệ thành công khi khởi nghiệp rồi chứ , hehe, nếu chưa thì google nhé

Nhưng đừng nãn chí, mình sẽ có cách giải quyết cấn đề ở cuối bài viết này nhé, đừng vội nhảy cóc mà hãy cùng xem cách kiếm tiền thứ 3 này nhé

Bán hàng online đem lại cho các Beauty Blogger thu nhập cao, và ổn định hơn

3. Đại diện thương hiệu

Được hợp đồng đại diện thương hiệu cho một nhãn hiệu sản phẩm thì không gì bằng nữa, bạn được rất nhiều thứ, từ tiền bạc đến danh vọng, tuy nhiên để được hợp đồng đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều, và luôn có một hình ảnh tốt trong mắt khán giả của bạn.

Tuy nhiên cơ hội vẫn rất nhiều, đôi khi bạn không cần phải có 1tr follower hay 1 triệu Sub, vẫn có những thương hiệu họ cần những Mini Infulencer trong một thị trường ngách nào đó, và nếu bạn có tầm ảnh hưởng lớn trong ngách đó, thì bạn vẫn có cơ hội được hợp tác.

Ưu điểm: Thu nhập cao và ổn định, được quảng bá thêm, nhờ đó danh tiếng, follower của bạn cũng sẽ được cộng hưởng và tăng lên nhiều.

Nhược điểm: Bạn sẽ phải phụ thuộc rất lớn vào Doanh nghiệp, tất nhiên rồi, họ bỏ tiền ra mà bạn dùng sản phẩm của đối thủ thì thật không phải, đúng không nào.

Lịch làm việc của bạn phụ thuộc vào đối tác, đôi khi không có thời gian để làm những việc mình thích.

Lời khuyên: Nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm một lần, bởi bạn sẽ học được tính chuyên nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp, mà những điều đó có lợi cho bạn trong những chẵng đường tiếp theo.

4. Đối tác quảng cáo

Cũng gần giống cách thứ 3, ở cách kiếm tiền thứ 4 này, chắc chắn thu nhập của bạn tăng lên nhiều lắm, bạn có thể đăng sản phẩm của đối tác

Thường khi bạn có một lượng follow nhất định, các nhãn hàng, công ty sẽ tự liên hệ với bạn để đặt quảng cáo , hoặc đăng bài quảng cáo trên blog của bạn.

Ưu điểm:

 1. Thu nhập cao, đơn giản, nhàn
 2. Bạn cần có một lượng kán giả nhất định.

Nhược điểm:

Bạn cần dành nhiều thời gian tiềm hiểu đối tác, để tránh những phiền phức có thể xẩy ra.

5. Bán sách, khóa học về làm đẹp..

Mình thấy ít Beauty Blogger ở Việt Nam theo đuổi hình thức này, tuy nhiên ở nước ngoài, hình thức này khá phổ biến, họ thường bán các ebook, hay khóa học trên các nền tảng như Skillshare, hay Udemy…

Với hình thức này, bạn sẽ gia tăng thêm được một nguồn thu nhập thụ động không hề nhỏ.

Ưu điểm:

 1. Bạn chỉ tạo ra sản phẩm một lần, và bán nhiều lần, thậm chí vài năm, chỉ cần cập nhật thêm cho học viên kiến thức mới mà thôi
 2. Là một kênh tiếp thị tuyệt vời để khẳng định tính chuyên nghiệp của bạn, được mọi người đánh giá ở góc độ chuyên gia, qua đó mở rộng mối quan hệ của bạn, cũng như những cơ hội hợp tác lớn.

Nhược điểm:

Bạn phải cũng cố thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang theo đuổi, nó không còn là review, hay đánh giá sản phẩm nữa, mà là hiểu về các loại da, cách khắc phục tình trạng da khô, hay cách phối màu, cách sử dụng mỹ phẩm đúng cách tại nhà..

Ở Việt Nam, bạn có thể lên Unica tham khảo một số khóa học về làm đẹp, giảm cân.. để học hỏi nhé.

Đây là một ví dụ rất đáng để bạn mua và học hỏi: Làm đẹp siêu đơn giản tại nhà với 21 loại nước detox

Hãy tạo ra các khóa học online và bán chúng cho khán giả của bạn

Bonus:

Đây là một phần dành cho các bạn đã dành thời gian đọc đến đây, hãy tận dụng bí mật được chia sẽ ở đây để trở thành một beauty blogger, và có nhiều nguồn thu nhập nhé

Cách tuyệt vời nhất là hãy kết hợp tất cả chúng lại với nhau, bởi các cách này sẽ bổ trợ cho bạn từng giai đoạn.

Khi mới bắt đầu, hãy bắt đầu là một Affiliate maketer, sau đó hãy xuất bạn cho mình một khóa học, ebook, qua đó nâng cao uy tín, độ tin tưởng của bạn, và là bước đệm để bạn có thể bắt đầu bán các sản phẩm của chính mình. Thật tuyệt vời phải không, dù chỉ vài dòng, nhưng minh tin nếu áp dụng, và kiên trì theo đuổi, chắc chắn bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

Chúc bạn thành công, hẹn bạn ở bài Viết ” Làm thế nào để trở thành 1 Beauty blogger ? nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *