Categories
Câu truyện thành công

5 loại tài sản bạn có thể gây dựng từ số 0, và mang lại thu nhập thu động cho bạn

Hầu hết chúng ta đều hiểu, và được khuyên rằng, hãy mua tài sản, đừng mua tiêu sản, vậy nếu bạn không có đủ tiền để mua tài sản thì phải làm thế nào? Bạn không cần phải quá lo lắng, trong bài viết này mình chia sẻ với bạn 5 loại tài sản bạn có thể gây dựng từ con số 0, không đùa đâu.

Trước khi bắt đầu, chúng ta cùng định nghĩa lại tài sản và tiêu sản nhé.

Tài sản là gì, Tại sao phải mua tài sản?

Cách hiểu đơn giản nhất, tài sản là những gì mà bạn sở hữu, mà nó sẻ sinh ra tiền cho bạn ở hiện tại và trong tương lai. Ví dụ: Bạn sở hữu một căn hộ, và cho thuê, nó sẽ mang lại thu nhập thụ động cho bạn hàng tháng, ngoài ra nó tăng giá trong tương lai nữa, hay một loại khác như Cổ Phiếu. bạn sỡ hữu 100 cổ phiếu, ngoài việc nó sẽ tăng giá trị, nó còn trả cho bạn cổ tức hàng năm. ( Lưu ý: Không phải tất cả các cổ phiếu đều như thế, ví dụ chỉ để bạn hiểu rõ mà thôi).

Tiêu sản là gì? Là những gì mà bạn sở hữu, nhưng nó lại không trực tiếp, hoặc gián tiếp sinh ra thu nhập cho bạn, mà nó còn hao mòn tiền bạc của bạn thì nó là tiêu sản, Ví dụ: Bạn mua một chiếc Iphone mới với giá 35tr, cảm giác ban đầu rất sướng, nhưng vài ngày sau, niềm hân hoan đó chỉ còn lại 10%, 1 tháng sau niềm vui bé nhỏ chỉ còn lại 1% mà thôi. Nhưng nó không quan trọng bằng việc giá trị của chiếc iphone đó giảm dần theo thời gian.

Qua định nghĩa đơn giản trên cho ta thấy rằng, tất cả chúng ta nên mua tài sản hơn là mua tiêu sản.

Phải rồi, nhưng tôi đâu có tiền mà mua nhà, mua đất, hay mua cổ phiếu, bạn yên tâm, như lời hứa đầu bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau đi xây dựng tài sản, chứ không phải đi mua tài sản.

Một định nghĩa về tài sản hoàn toàn mới.

Hầu hết chúng ta đều cho rằng tài sản phải là Vàng, Chứng khoán, công ty, doanh nghiệp, đất đai…Đúng vậy, không sai, nhưng vẫn chưa đủ.

Như định nghĩa ở trên, tài sản là thứ mang lại tiền cho bạn, vậy những gì có thể mang lại tiền cho bạn thì đó đều là tài sản, như một bài hát mà bạn sáng tác, một bức tranh, hay một cuốn sách…

Trong thời đại mới, tài sản còn có thêm nhiều loại nữa, như các khóa học, các cuốn ebook, hay các bức ảnh mà bạn sở hữu…

Đây là 5 loại tà sản có giá trị, và sẽ đem lại cho bạn tự do tài chính, và bạn hoàn toàn tự quyết định được bàng cách xây dựng nó ngay bây giờ.

1.Thương hiệu cá nhân.

Trong kỷ nguyên internet, thương hiệu cá nhân là một loại tài sản to lớn mà chúng ta cân xây dưng dựng cũng như bảo vệ nó.

Có thể bạn nghe đâu đó giá trị của thương hiệu Samsung, Apple, hay Viettel.. Nhưng đó là thương hiệu của các doanh nghiệp, tôi thì cần gì?

Vậy chắc bạn nghe đế Ronaldo, Trấn thành.. rồi chứ, đó chính là thương hiệu cá nhân.

Một định nghĩa mới về tài sản.
Tài sản là thứ sẽ mang lại tiền bạc, và tiếp tục mang lại tiền bạc cho bạn
Định nghĩa cũ.
– Đất đai, chứng khoán, chung cư, doanh nghiệp, cửa hàng… tvangf bạc
Định nghĩa mới
– Thương hiệu cá nhân
– Bản quyền hình ảnh
– Các sản phẩm số ( Ebook, Khóa học.. Kênh youtube, blog/website)
– Tiền số
Cách thức gây dựng từ con số 0

Tổng kết:
Mình mong sau bài viết này, bạn nhận được các thông điệp hữu ích nào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *