Categories
affiliate marketing Câu truyện thành công kiếm tiền bằng blog kiếm tiền online kỹ thuất viết blog marketing

4 cách kiếm tiền với PLR (Private Label Rights)

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến các bạn cách để bạn có thể kiếm tiền từ các sản phẩm PLR (Private Label Rights) một loại sản phẩm mà bạn không phải mất quá nhiều công sức để tạo, Ngoài ra mình cũng sẽ đánh giá tính ưu việt, cũng như nhược điểm của các PLR, và cách để chúng trở nên hiệu quả hơn.

Trước khi đi vào các ý tưởng biến các PLR thành tiền, chúng ta cùng tìm hiểu qua về nó nhé.

PLR là gì? PLR là viết tắt của cụm từ Private Label Rights, nghĩa là các sản phẩm mà theo đó, bạn được cấp quyền được bán, chỉnh sửa mà không, hay các mục đích khác mà không cần phải xin phép tác quyền, hay hiểu môm na thế này, khi bạn muốn sử dụng bài viết này của mình, thì bạn cần có được sự đồng ý từ mình, bởi vì mình là tác giả của bài viết này.

Còn với các PLR thì bạn không cần phải xin phép, vạn được phép tặng, bán với nhãn hiệu riêng của bạn, nó gần giống với các sản phẩm vật lý, khi các nhãn hiểu đến một nhà sản xuất đặt hàng, và gắn nhãn hiệu của mình lên, và bán thôi.

Cách 1. Xây dựng nội dung website, blog, ..

PLR có một ưu điểm cực lớn, đó là bạn sẽ nhanh chóng có được thứ bạn cần, chẵng hạn khi bạn muốn viết một bài báo cáo nhanh, hay một bài có chuyên môn cao, bạn hoàn toàn có thể tìm các PLR ngay lập tức, và đăng tải nội dung lên blog của bạn, mà không phải lo lắng về vi phạm bản quyền.

Nhờ đó mà blog, website của bạn có được những bài viết chất lượng, được độc giả đón nhận, và tin tưởng, qua đó nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn, doanh nghiệp của bạn lên, mà dễ dàng bán được các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, cũng vì nó nhanh chóng, và dễ tiếp cận, nên blog của bạn có khả năng sẽ không được google đánh giá cao, vì nhiều người đăng bài rồi.

Vậy để hiệu quả hơn, bạn cần chỉnh sửa lại các nội dung, sao cho nó khác, và tốt hơn so với phần còn lại, như vậy bạn đã có một bài viết có tính chuyên môn cao, mà không cần đau đầu nữa phả không?

Hiện nay để tiếp cận với các PLR rất dễ, bạn lên Firver và tìm, phải có cả tá người bán trên đó với hàng nghiền bài viết PLR

Và cũng hàng tá người chỉnh sửa các bài viết, bạn có thể tìm thuê trên Firver luôn.

Cách 2. Làm quà tặng thêm để gia tăng giá trị cho offer của bạn

Nếu tôi đưa cho bạn 1 USD và yêu cầu bạn vứt 1 túi rác, bạn có làm không? có lẽ bạn sẽ nói thẳng vào mặt tôi rằng, mày điên à, tao đâu có khùng, Vậy nếu tôi đưa cho bạn 10 USD cũng cho công việc đó thì sao? Có thể bạn sẽ làm hoặc không, phải không nào? và bây giờ, nếu tôi đưa cho bạn 1000USD cho công việc trên thì bạn làm chứ? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ làm mà không cần đắn đo gì.

Đúng vậy, Việc sử dụng PRL làm quà tặng là một cách tương tự như trên, đó là cách để đề nghị mua hàng của bạn tăng lên, trong khi giá mua thì vẫn không đổi, điều này khiến cho khách hàng có đủ động lực để vượt qua rào cản đối với sản phẩm của bạn.

Và đôi khi, họ mua chỉ vì quà tặng mà thôi.

Vì vậy, bạn hãy tận dụng PLR để gia tăng thêm giá trị cho offer của bạn, giả sử bạn đang bán 1 bộ quần áo với giá 100USD, với lẽ thông thường, nó cũng chỉ 100 USD mà thôi phải không?

Nhưng bây giờ bạn sẽ bán bộ đó, và tặng kèm combo 1 khóa học makeup giúp họ đẹp hơn mỗi ngày, một khóa học nấu ăn, giúp họ có những bữa cơm ngon cùng cả gia đình, 1 khóa học kế toán, giúp họ làm tốt công việc hiện tại của họ. Vậy theo bạn, họ đã dễ dàng ra quyết định mua bộ đồ trên chưa?

Cách 3. Bán trực tiếp các sản phẩm PLR.

Bởi bạn có toàn quyền với các PLR, vì vậy bạn có thể bán nó với giá bất kỳ, giá mà bạn có thể bán được nhiều nhất, thật tuyệt phải không?

Có rất nhiều người đã làm điều này, và thu nhập của họ rất cao, sau đây mình gợi ý cho bạn một số cách để tự bán các PLR này nhé.

  1. Bán Ebook trên Amazon.
  2. Bán khóa học trên Udemy, Skillshare….
  3. Tự bán cho các khách hàng hiện tại, hoặc khách hàng mới

Làm thế nào để bán các PLR này đặt như tôm tươi?

Bởi nó đơn giản, nhanh chóng, chỉ 1 click chuột là bạn đã có được 1 ebook, 1 báo cáo, 1 khóa học rồi, vì vậy, chắc chắn sự cạnh tranh là không hề nhỏ.

Vì vậy, với cách kiếm tiền này, bạn nên tùy biến lại cho phù hợp với bản thân, và tạo nên sự độc đáo trong sản phẩm của mình, như vậy bạn sẽ dễ dàng bán nó mà không lo lắng gì về việc trùng lặp với ai đó trên thị trường

Cách 4. Dùng làm các mồi câu ( lead magnet) để thu hút khách hàng tiềm năng.

Hãy tận dụng các PLR làm mồi câu, tặng cho khách hàng, để đưa họ về nơi bạn có thể chăm sóc hằng ngày, như email marketing, Facebook Group… từ đó xây dựng thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, và bán bất cứ thứ gì đi sau đó, bạn hiểu ý tôi chứ

Cách 5. Kiếm tiền Affiliate với PLR

Còn rất nhiều cách để kiếm tiền với PLR, nhưng mình sẽ chốt trong bài viết này với Affiliate marketing.

Hãy sử dụng PLR như một mồi câu, và trong đó, gắn link affiliate của bạn vào ebook đó một cách tinh tế, và tặng nó cho những khách hàng tìm năng, khi họ đọc ebook, họ mua sản phẩm thông qua Link tiếp thị của bạn, và bạn sẽ có được thu nhập thụ động.

Với cách này thì bạn có thể kết hợp được hầu hết tất cả 4 cách trên để gia tăng giá trị trên mỗi khách hàng, từ đó mang lại thu nhập tốt hơn, quá tuyệt phải không?

Tóm tắt lại bài viết

Tóm lại, trong bài này mình chia sẽ với bạn 5 cách kiếm tiền với các sản phẩm PLR ( Bạn không phải tạo ra nó, mà chỉ cần sử dụng nó để tạo ra tiền )

Với mỗi cách, đều có những ưu, nhược điểm, và nếu biết cách kết hợp chúng lại với nhau, tôi tin rằng thu nhập của bạn sẽ cao, và cực kỳ ổn định.

PS: Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với Affiliate từ A đến Z thì đây là bài viết dành cho bạn, trong bài viết, mình chia sẻ bạn chi tiết STEP BY STEP để kiếm được tiền ổn định từ internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *