Categories
affiliate marketing Affiliate marketing là gì kiếm tiền bằng blog kỹ thuất viết blog Tiếp thị liên kết

5 sai lầm khiến bạn mất tiền khi làm tiếp thị liên kết bạn cần tránh nếu muốn thành công lâu dài, bền vững |Phần 2|

Tiếp thị liên kết là một nghề đã phổ biến ở nước ngoài từ khá lâu, và dần du nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nay, có rất nhiều người thành công, kiếm bạc tỷ, nhưng cũng nhiều người không kiếm được gì, thậm chí còn mất mát khá nhiều.

Sự khác nhau rõ rệt nhất là những người thành công tránh được những sai lầm chết người, khiến họ mất tiền bạc, mất thời gian, quan trọng là chán nản, và bỏ cuộc, bạn muốn biết những sai lầm đó ngay bây giờ phải không?

Let’s go!

1.Không test offer, không nghiên cứu kỹ offer.

Một sản phẩm hot, bán chạy thì quá tuyệt vời, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được tiền từ đó, các affiliate manager sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực hấp dẫn về sản phẩm bán chạy, và bạn lao vào làm.

“Bùm”. Cháy tài khoản, vậy là xong, chuyển gì đang xẩy ra vậy?

Chính xác là rất nhiều người bắt đầu như vậy, họ nghe ngóng những thông tin hấp dẫn trên mạng, và dốc hết tiền túi để chạy sản phẩm nóng bỏng đó, nhưng họ không biết nó có hợp với mình không, thị trường có còn nơi để chen chân vào hay không, và thế là họ đã mất tiền.

Hãy nhớ, để thành công với các offer, thì chỉ có cách là test, test và test mà thôi. thông qua đó, bạn sẽ biết được mẫu nội dung nào bán chạy, sản phẩm nào có cửa để thành công…

2.Không xây dựng danh sách khách hàng.

Bạn đã từng nghe cụm từ ” Money in the list” rồi chứ? Đúng vậy, tiền trong danh sách khách hàng tiềm năng của bạn.

Đã nhiều người làm tiếp thị liên kết, thậm chí những người lâu năm cũng hay vấp phải sai lầm này, dồn công sức, tiền bạc để chạy một chiến dịch, sau khi thu tiền về, họ chẳng còn một cái gì, và bắt đầu với một chiến dịch mới, lại bắt đầu lại từ đầu.

Bạn biết cách làm của người thông minh là gì không?

Dù bất kỳ điều gì xẩy ra, họ luôn bắt đầu bằng việc thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, dù cho chiến dịch đó có thất bại, thứ họ có được vẫn là thông tin của khách hàng tiềm năng, do vậy, họ hoàn toàn có quyền giới thiệu sản phẩm khác cho những người này mà chi phí giảm đi rất là nhiều, thậm chí bằng không.

Các thông tin này có thể là Pixel, email, số điện thoại…zalo..của khách hàng

Hãy thu thập khách hàng tiềm năng ngay từ hôm nay, bạn sẽ có lời từ ngày mai.

3.Chỉ tập trung vào bán hàng

Chỉ tập trung vào bán hàng, thì tôi bán hàng mà, tại sao lại không tập trung vào bán hàng?

Đây là một sai lầm bạn cần tránh ngay lập tức khi bán hàng, đặc biệt là làm tiếp thị liên kết.

Chính xác, làm tiếp thị liên kết, hay kinh doanh online, thứ mà ta mong muốn là bán được hàng, nhưng rất nhiều người chỉ biết bán hàng, và cả 10 bài viết hay 100 bài viết cũng chỉ bán hàng..

Khách hàng không thích điều này, hãy quay lại quy trình bán hàng nhé. Bạn ->Bàn->Bán

Bạn đã đặt ra câu hỏi khách hàng họ cần gì trên Internet chưa, đây là 2 thứ họ đi tìm. thứ nhất là để giải trí, thứ 2 là thông tin hữu ích. chỉ có vậy thôi, và nhiệm vụ của bạn là cung cấp các thông tin trên cho khách hàng, bạn sẽ dần thu hút được họ về phía mình.

Hãy bắt đầu trao giá trị cho khách hàng, xây dựng lòng tin, uy tin trong mắt khách hàng.

Đặc biệt trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, chỉ khi họ tin tưởng bạn, thì những sản phẩm bạn giới thiệu họ mới mua. Hãy tập trung vào giải quyết các vấn đề của họ, rồi đề xuất cho họ giải pháp tốt hơn, giúp họ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, và công sức… thì họ sẽ mua các sản phẩm bạn giới thiệu ngay.

Tin tôi đi, và bắt đầu ” Trao giá trị ” Ngay từ hôm nay nếu bạn muốn sống chết với tiếp thị liên kết.

4.Chỉ bán sản phẩm của người khác mà không có sản phẩm của chính mình.

Tiếp thị liên kết nghĩa là bán sản phẩm của người khác, và nhận hoa hồng từ nhà cung cấp, điều này có gì sai?

Không sai bạn của tôi nhé. Chỉ có một điều, nếu một ngày nào đó, nhà cung cấp trở mặt khi họ có đủ khách hàng tiềm năng thì sao?

Mọi thứ tốt nhất đều đến với người tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là những thứ tệ nhất không đến với bạn.

Chỉ những sản phẩm của bạn, mới có thể mang lại sự đảm bảo và chắc chắn, an toàn nhất mà thôi.

Ngay hôm nay, hãy chuẩn bị cho mình một sân sau, đề phòng bất chắc, và doanh thu, cũng như lợi nhuận của bạn mới ổn đinh được.

Thân ái!

5.Không có website, blog riêng.

Với affiliate marketing, bạn có thể làm trên hầu hết các nền tảng, từ việc phát triển website, blog riêng cho tới sử dụng các nền tảng có sẵn.

Ở đây mình nêu 2 lý do bạn cần phải có Blog riêng cho mình.

5.1.Xây nhà trên chính mãnh đất của mình.

Nhưng phần lớn tôi thấy mọi người đang sử dụng các nền tảng sẵn có, trên Youtube, Medium, Facebook, Titok hay Instagram mà không có website riêng của mình.

Điều này không sai, nó có thể tiết kiểm một phân chi phí cho bạn, đâu đó 2tr/ 1 năm. nhưng bạn đã từ nghĩ tới trường hợp một ngày đẹp trời, Kênh của bạn phai màu chưa? hay toàn bộ những người theo dõi, Sub, follow của bạn biến mất chưa?

Việc đang sử dụng nền tảng khác, nó giống như bạn xây nhà trên đất của người khác vậy, một ngày nào đó, họ thu lại đất, thì bạn mất gần như toàn bộ.

5.2. Dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Việc có một blog riêng, giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn, và bạn trở nên đáng tin cậy hơn trên internet.

Việc này giúp bạn dễ dang đề nghị khách hàng mua bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với họ, và bạn có được thu nhập ôn định hơn, đều đặn hơn.

Cách tốt nhất khi mới bắt đầu là hãy xây dựng danh sách, kết hợp với blog riêng. Và hãy biến các nền tảng khác thành một kênh dẫn khách hàng về Blog của bạn.

Đọc thêm: Bí mật xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng nhanh chóng trên internet, để sản xuất ra tiền thụ động

Đọc thêm: Hướng dẫn xây dựng blog, website tiếp thị liên kết dê như ăn ớt, với chi phí rẻ nhất.


Hãy để lại bình luận của bạn, hoặc câu hỏi của bạn ở dưới bài viết này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *