Categories
affiliate marketing Affiliate marketing là gì kiếm tiền bằng blog kiếm tiền online marketing viết blog

5 sai lầm phổ biến với người mới bắt đầu làm Affiliate Marketing

Thành công, 2 từ mà ai cũng mong muốn mình sẽ đạt được, và sớm đạt được, nhưng có một sự thật là có tới 90% thất bại với affiliate marketing.

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê ra 5 lý do chủ yếu khiến mọi người thất bại, qua đó, mình mong rằng bạn không vấp phải những lý do trên.

Nào đi thôi….

Chờ đợi đến thời điểm hoàn hảo để bắt đầu với affiliate marketing

khi tôi mới bắt đầu viết blog, tôi cũng như rất nhiều người, cố gắng học hỏi thật nhiều, và đợi đến thời điểm hoàn hảo nhất để bắt đầu, tôi đợi, đợi mà không làm gì cả, vì luôn có tiếng nói trong đầu rằng, mày vẫn chưa hoàn hảo, chưa đủ tầm để làm việc đó đâu, đừng có bắt đầu mà lại mất công, và người đời cười chê.

Cái tiếng nói ấy nó cứ văng vẵng trong đầu, hết này này qua ngày khác khi tôi chuẩn bị làm.

Bạn biết không, tôi đã mua tên miền và Hosting, xong rồi để đó, không làm gì cả, lần thứ nhất qua đi, hơn 12 tháng, cuối cùng tôi quyết định bỏ dự án đầu tiên.

Lần thứ 2, tôi cũng mua tên miền, Hosting và lại để đó chờ đợi hơn 6 tháng mới bắt đầu cài đặt blog, và bắt đầu viết những bài chia sẻ đầu tiên, thật buồn cười phải không?

Nhưng tâm lý chung là thế, chúng ta luôn chờ đợi đến thời điểm hoàn hảo mới bắt đầu làm một thứ gì đó, nhưng bí mật ở đây là gì?

Thời điểm hoàn hảo nhất là hôm qua, và nếu bạn đã bỏ lỡ thì chỉ còn ngày hôm nay mà thôi, hãy bắt đầu ngay khi bạn còn chưa biết mình đang ở đâu.

Hãy cứ đi và con đường sẽ rộng mở.

Affiliate Marketing quá khó với người mới bắt đầu.

Affiliate Marketing liệu có quá khó không?

Khi mới bắt đầu với affiliate marketing, chúng ta tìm hiểu trên mạng, rồi tìm các khóa học, học rất nhiều, và không biết nên bắt đầu như thế nào.

Quá nhiều thứ được người ta nói, như hệ thống, phễu bán hàng, hosting, website, email marketing, chuỗi email…. vân vân và vân vân…

Và quá choáng ngợp trước các kiến thức, rồi bạn đặt câu hỏi trong đầu nó khó lắm ư, và tự tắt máy tính, không làm gì cả.

Nhưng thực tế thì bạn hãy làm những thứ thật đơn giản, càng đơn giản càng tốt, bởi nó dễ dàng tiếp cận với những khách hàng tìm năng hơn. đặc biệt, ngày nay, mọi thứ đã trở nên quá đơn giản, việc thiết kế 1 website chỉ trong 3 bước là bạn đã có một website để bắt đầu triển khai các ý tưởng của mình rồi

Thậm chí bạn có thể bắt đầu với tiếp thị liên kết mà không cần đến 1 website nữa.

Bỏ cuộc quá sớm trước khi có kết quả với affiliate marketing

Thật vậy, trung bình trên thế giới, để có thể có được đồng hoa hồng đầu tiên, bạn cần phải mất ít nhất 3 tháng, thậm chí 6 tháng, và có người mất 1 năm để có được 1 đồng hoa hồng, và nhiều người đã bỏ cuộc khi mới ở tuần đầu tiên, vì không thấy có tiền như kỳ vọng.

Nhưng nếu bạn đã quyết định theo đuổi affiliate marketing thì cần phải dành nhiều thời gian hơn nữa, nỗ lực hơn và kiên nhẫn hơn.

Hãy đều đặn tạo nội dung và chia sẻ nó trên internet, với bất kỳ hình thức nào, từ video, vlog.. hay các bài post trên facebook (Hướng dẫn làm affiliate marketing với facebook từ A tới Z)

Theo đuổi nhiều mục tiêu, nhiều thị trường

Thường với những người mới bắt đầu, bạn thấy quá nhiều thị trường hay ho, thấy ai đó chia sẻ họ kiếm được tiền từ lĩnh vực nào, từ ngách nào là bạn liền thử sức ngay, bắt đầu được ít hôm là lại bỏ cuộc vì không thấy kết quả như mong đợi.

Tôi cũng từng như thế, và ngay thời điểm này tôi cũng thường bị phân tâm, muốn làm tất cả các ngách, vậy nên phải luôn dặn lòng với bản thân không được làm thêm bất kỳ điều gì khác ngoài ngách đã chọn cho đến khi thành công.

Hãy nhớ, một khi bạn đã thành công, có công thức, bạn sẽ nhanh chóng scale lên nhiều ngách, vì vậy lời khuyên co tôi dành cho các bạn mới bắt đầu là hay kiên trì theo đuổi ngách mình đang chọn cho tới lúc có kết quả.

Học quá nhiều thầy dạy về affiliate marketing

Học nhiều là đúng, nhưng liệu nhiều quá có đúng không?

Tôi luôn khuyến khích độc giả của mình hãy đầu tư học hỏi thật nhiều, để tăng giá trị cho bản thân, nhờ đó mà nhanh chóng thành công với affiliate marketing, nhưng học với quá nhiều thầy lại khiến bạn bối rối và không biết nên bắt đầu như thế nào.

Điều này khiến bạn khó tiếp cận được với kết quả mà bạn mong muốn. hãy học và follow 1 hoặc 2 người mà thôi. và làm theo hướng dẫn của họ.

Có thể đó chỉ là người đi trước bạn 1 bậc thang thôi, nhưng họ có những kinh nghiệm mà bạn cần để loại bỏ nó khỏi chặng đường phía trước.

Những người thầy quá giỏi, đôi khi họ chỉ cho bạn những phương pháp tuyệt vời, nhưng bạn cần tài chính lớn, đổ tiền vào các công cụ dắt tiền, những chiến dịch quảng cáo khủng khiếp, và bạn SML luôn.

Vì thế hãy đi theo những người cho bạn bước đi vững chãi và phù hợp Hãy nhớ ( Không có người thầy kém, chỉ là mình chưa đủ tầm theo học mà thôi)

Nói tóm lại, trong bài viết này mình chia sẽ 5 sai lầm phổ biến với những người mới bắt đầu với affiliate marketing, qua đó mong bạn hãy vững trí khi theo đuổi con đường này.

Chúc bạn sớm thành công./ vuvanvan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *